SHARE

Bạn đã bao giờ thực sự thất vọng hoặc bực mình với hành vi của một ai đó, thậm chí không ưa hoặc tránh xa họ, rồi sau đó hiểu ra rằng có một lý do chính đáng khiến họ có một ngày bất thường?

Chính bạn có từng thô lỗ hay gắt gỏng với người khác?
Có thể có điều gì đó thực sự căng thẳng đang chờ đợi họ ở nhà.
Có thể họ đã trằn trọc suy tư cả đêm.
Có thể họ đã gặp chín điều sai lầm hôm nay và bạn xuất hiện ở điều thứ mười.
Có thể họ đã mất một thứ gì đó hoặc ai đó quan trọng với họ, đang phải quay cuồng với bão tố trong lòng khi vẫn cố gắng tiếp tục sống.
Có thể họ đang vô cùng lo lắng về điều gì đó.
Có một số người cố tình gây tổn thương cho người khác, hoặc có từng có tiền sử về rối loạn hành vi, thô lỗ hoặc dễ mất kiểm soát, bất kể hoàn cảnh. Ở đây, chúng ta không nói về những người như vậy.
Bài viết này đề cập đến tình huống “khó ở”, bạn sẽ gặp ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ ai, và ngay cả chính bản thân bạn. Chúng ta khi bình ổn và tỉnh táo đều dễ dàng cư xử lịch sự và tử tế. Nhưng vì một lý do nào đó khiến cho thái độ bỗng trở nên bất mãn và thiếu lịch sự.

Đừng để sự tiêu cực hay giận dữ của họ tác động đến bạn

Nghĩ đến lần gần nhất bạn gặp một đối tác hoặc khách hàng khó chiều. Đó là lần đầu tiên bạn và họ làm việc với nhau nhưng họ tỏ ra không dễ chịu cho lắm. Họ có vẻ không ưa bạn dù trước đó cả hai chưa từng gặp nhau.
Bất cứ nghề nghiệp nào đều có áp lực riêng và không dễ dàng cho bạn khi đồng thời chịu  cường độ lớn từ công việc và phải tiếc xúc với đủ cung bậc cảm xúc của mọi người. Đương nhiên, nó khiến bạn khó chịu, nói chuyện cộc lốc và chỉ tập trung vào xử lý công việc. Tập trung để đẩy họ ra khỏi không gian của bạn càng nhanh càng tốt.
Đối chọi lại bằng căng thẳng và khó ưa làm cho mọi thứ trở nên xấu hơn. Điều đó có thể khiến họ cư xử tệ hơn hoặc đòi hỏi nhiều và bất hợp lý hơn. Tất cả chúng ta đều sẽ bất mãn.
Vậy nên điều cần làm là hãy cư xử tử tế với họ.

Hãy xin lỗi, nếu điều đó hợp lý và cần thiết

Nếu bạn có một phần lỗi gây nên thái độ thất vọng của họ, hãy xin lỗi từ đầu. Thậm chí ngay cả khi họ khó chịu và cư xử thô lỗ. Một lời xin lỗi chân thành có thể xoa dịu rất nhiều tình huống. Thừa nhận quan điểm của một ai đó, không đánh giá suy diễn, (cả khi bạn không đồng tính với nó), là bạn đã giải quyết được phần lớn vấn đề với họ và hạn chế xung hấn bên trong mình.

Nói chuyện như thể bạn đang gặp một người dễ chịu, thân thiện.

Nếu ngay từ đầu họ đã tỏ ra lạnh nhạt, không thân thiện hoặc thiếu tôn trọng khi gặp bạn, hãy tỏ ra bình thường, ngồi xuống và làm việc với họ như tất cả mọi người. Nếu bạn đáp trả bằng chính sự thô lỗ đó, cố gắng đẩy họ đi càng sớm càng tốt với một thái độ không mấy thân thiện, thì sự bất mãn càng tăng lên. Công việc có thể sẽ theo hướng tệ hại không đáng có, gây ấn tượng xấu lẫn nhau, và chắc hẳn nhiều điều tốt đẹp sẽ mất đi. Chỉ cần bạn giữ được thái độ thân thiện và lịch sự, tình hình sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

Nhìn nhận sự việc ở hoàn cảnh của họ và chấp nhận sự khác biệt

Thật dễ dàng phán xét một người nếu họ khác bạn.
Có thể họ không nhận được sự giáo dục về cách thức cư xử như bạn từng được dạy để phù hợp với tiêu chuẩn của bạn hay của người khác.
Có thể do nền tảng khác biệt nên họ đã kết luận tiêu cực về bạn chỉ bởi cách ăn mặc hay nói chuyện.
Có lẽ vì thói quen khô khan hay thái độ vốn thô cứng khiến họ thường bị từ chối hoặc nhận lại phản ứng khiếm nhã. Lâu dần điều đó gây tâm lý phòng vệ và bất mãn trong họ.
Thường thì những người thiếu thốn tình cảm vượt qua thử thách cuộc sống khó khăn hơn những người khác. Chúng ta có thể đã được ban những đặc ân mà không phải ai cũng có. Điều gì đó có thể là đơn giản bình thường với ta nhưng lại là không tưởng với người khác.

Đừng đánh giá một người là khó gần chỉ dựa trên ấn tượng ban đầu của bạn.

Hầu hết những người khó gần, ít dễ thương trở nên dễ chịu hơn nhiều nếu bạn dành chút thời gian để lắng nghe họ. Thể hiện một cách tự nhiên rằng bạn đang lắng nghe, hiểu hoàn cảnh và nhu cầu của họ, thay vì phản ứng thất vọng hay từ chối.

Tuy nhiên, có một số người thực sự “khó gần” từ trong bản chất. Những đối tượng này bạn nên tránh xa hơn là tốt bụng nghĩ rằng sự tử tế sẽ cảm hóa được họ. Trong mọi trường hợp, giữ bình tĩnh và thái độ hợp lý luôn tốt hơn việc cao giọng với đối phương, khiến họ có thêm lý do để tiếp tục khiếm nhã hoặc tức giận với bạn.

Lần tiếp theo, nếu bị ai đó xúc phạm, đừng để nó ảnh hưởng đến bạn. Hãy thử con đường của sự tử tế. Hạn chế xung hấn không chỉ vì công việc hay vì người khác, điều đó tốt cho chính bản thân bạn. Giữ gìn sự tử tế giúp bạn rèn luyện đầu óc tỉnh táo, kiểm soát tốt cảm xúc, và không bị hoàn cảnh dẫn dắt tâm trí.

 

Bản quyền nguyên tác: Dr. Susan Biali
Biên dịch: Tri Tâm thư quán

Facebook Comments

LEAVE A REPLY